Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2022

Cách kho thịt ba rọi với nước màu đường thốt nốt

 Nước màu đường thốt có màu đẹp, mùi thơm kèm vị ngọt thanh sử dụng cho các món kho thì vô cùng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách kho thịt ba rọi với nước màu đường thốt nốt theo công thức của Trần Hằng.

CÁCH KHO THỊT BA RỌI VỚI NƯỚC MÀU ĐƯỜNG THỐT NỐT

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu làm thịt ba rọi kho nước màu đường thốt nốt

  • Thịt ba rọi
  • Nước mắm
  • Hành lá
  • Tiêu xay
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt (ở đây mọi người chuẩn bị vài trái ớt xiêm xanh và ớt đỏ)
  • Đường thốt nốt
  • Mì chính
  • Đường cát trắng

Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba rọi kho với nước màu đường thốt nốt

  • Hành tím mọi người lọt vỏ, thái lát, băm nhỏ
  • Ớt đỏ thái lát
  • Tỏi mọi người lọt vỏ, băm nhỏ
  • Thịt ba chỉ mọi người rửa sạch, sau đó thái lát nhỏ vừa ăn. Nếu ai cẩn thận hơn thì cắt thịt thành từng khúc trước, sau đó trụng qua nước sôi, rồi thái lát nhỏ.

Nấu nước màu đường thốt nốt

Nấu nước màu đường thốt nốt kho thịt ba rọi

Đường thốt nốt mọi người chặt nhỏ ra, sau đó cho vào nồi và bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đường tan từ từ. 

Cách kho thịt ba rọi nước màu đường thốt nốt

Khi nấu đường lâu lâu mọi người cầm đai chảo để lắc. Khi đường tan hết mọi người dùng đũa đảo đều. Nấu đến khi đường lên màu đẹp mọi người tắt bếp cho khoảng nửa chén nước vào  và khuấy nấu khoảng vài chục giây tắt bếp.  Như vậy là mọi người có được nước màu đường thốt nốt để kho thịt cá. 

=>Mời mọi người xem thêm: Cách thắng lấy nước màu đường thốt nốt

=> Nếu mọi người sử dụng đường cát thì có thể xem: Cách lấy nước màu từ đường cát, đường mía 

Kho thịt ba rọi

hướng dẫn kho thịt ba rọi với nước màu đường thốt nốt

Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng mọi người cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và hành băm vào phi cho thơm. 

Kho thịt ba rọi với nước màu đường thốt nốt

Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho thịt vào xào (Khi xào lúc đầu mọi người để lửa lớn). Xào đến khi thịt xăn mọi người cho khoảng 2 muỗng canh nước màu đường thốt nốt vào đảo đều. Khi thịt thấm nước màu là mọi người có thể tắt bếp. 

Thịt ba rọi kho nước màu đường thốt nốt

Sau đó mọi người cho thịt qua nồi đất rồi bắt lên bếp. Sau đó cho vào muỗng đường cát, xíu bốt ngọt, 4 muỗng nước mắm và đảo đều cho thịt thấm gia vị. 

Sau đó cho ớt trái và ớt thái lát vào, đậy nắp lại và để lửa nhỏ kho. Quá trình kho nước cạn mọi người cho nước vào. 

Cuối cùng mọi người cho hành lá, tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Như vậy là mọi người hoàn thành món thịt kho tiêu với nước màu đường thốt nốt. 

=>Xem thêm: Cách làm chuối rim đường thốt nốt

Kho thịt với nước màu đường thốt nốt

Món này mọi người ăn với cơm trắng, dưa leo và các loại rau luộc thì ngon vô cùng.

Mọi người muốn mua đường thốt nốt thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

=>Xem thêm: Đường thốt nốt giá bao nhiêu? mua ở đâu?