Lát chuối ngọt dai, được áo bởi lớp đườngthốt nốt ngọt thanh, thơm là món ăn cực kỳ hấp dẫn. Mọi người hãy vào bếp làm món chuối rim đường thốt nốt cùng với chúng tôi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối sứ (vừa chín tới), không nên dùng chuối chín quá khi rim sẽ bị nát, ăn không được dai.
- Nước cốt chanh
- Hạt mè trắng
- Một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu đó là đường thốt nốt.
Sơ chế chuối
Chuẩn bị tô nước
cho nước cốt chanh vào và hoà tan, sau đó lọt vỏ chuối xong bạn cho vào hỗn hợp
này để chuối không bị thâm. Ngâm trong vòng 5 phút bạn vớt ra và rửa sạch qua
vài lần nước.
Sau đó, cho chuối
vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 phút.
Nấu nước đường thốt nốt
Đường thốt nốt
tán bạn dung dao thái hoặc đập cho nhỏ ra để mau tan.
Bắt chảo lên bếp
đổ đường thốt nốt và nửa chén nước vào và đun cho đường thốt nốt tan tan.
Rim chuối
Sau đó, cho chuối
vào chảo rim với lửa nhỏ cho đường thấm vào. Nhớ dùng đũa trở chuối thường xuyên để đường được thấm đều.
Khi đường hơn đặc
lại bạn cho thêm nước cốt chanh vào để có độ dẻo, đun đến khi đường đặc sệt có
màu nâu đậm là đã được.
Vớt chuối ra rắc
mè lên trên và dùng dao cắt để thưởng thức.
=> Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt
Nếu như bạn muốn
mua đường thốt nốt đặc sản An Giang để về làm món này hoặc làm bánh, nấu chè
thì hãy truy cập website:dacsanngon3mien.net hoặc liên hệ qua:
Hotline/Zalo:0973.89.50.89
(Ms.Nga)
Email:tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/