Bánh bò mềm dẻo dai, xốp là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chúng tôi đã chia sẻ với mọi người cách làm bánh bò nướng, trong bài viết dưới đây xin chia sẻ mọi người cách làm bánh bò hấp từ cơm rượu theo công thức của Zui vào bếp.
CÁCH LÀM BÁNH BÒ HẤP CƠM RƯỢU
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột gạo: 250gr
- Cơm rượu: 100gr
- Nước: 350ml nước 180ml nước
- Đường cát: 150gr
- Dầu ăn
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt nướng chảo
Nhồi bột làm bánh bò hấp
Mọi người cho vào thau 250g bột gạo và 100gr cơm rượu, sau đó mọi người đổ 180ml nước vào từ từ và nhồi.
Nhồi đều tay đến khi cơm rượu và bột hoà quyện mọi người dùng màng bọc thực phẩm trùm lại và đem đi phơi nắng (mọi người có thể để trong lò nướng đậy lại và ủ). Ủ bột khoảng 4 tiếng.
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò lá dứa
Nấu nước đường
Trong thời gian ủ bột thì bước tiếp theo trong cách làm bánh bò hấp cơm rượu là nấu nước đường. Cho 170ml nước vào nồi, cho vào 150g đường và và bắt lên bếp nấu khuấy. Nấu đến khi đường tan hết và nước sôi thì có thể tắt bếp và để ấm.
Trộn bột bánh bò hấp
Khi nước đường đã ấm mọi người cho vào bột khuấy đều và dùng màng bọc thực phẩm trùm lại và để nghỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Khi bột nghỉ xong, mọi người cho vào xíu dầu ăn và cho qua rây lọc để cho bột được mịn.
Hấp bánh bò
Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò hấp cơm rượu là hấp bánh. Bạn lấy khuôn tròn, thoa dầu ăn xung quanh khuôn (để khi bánh bò chín dễ lấy ra không bị dính).
Sau đó cho khuôn vào nồi hấp trong khoảng 20-30 phút phút. Khi bạn dùng tăm chích vào không dính bột là đã chín. Sau khi hấp xong mọi người để nguội và thưởng thức.
Cách làm bánh bò hấp cơm rượu không khó, chúc mọi người thực hiện thành công nhé!