Thứ Năm, 19 tháng 3, 2020

So sánh đường thốt nốt và mật mía trong chế biến món ăn

Đường mật mía và đường thốt nốt là hai loại đường được rất nhiều lựa chọn trong chế biến thức ăn. Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt và mật mía có gì khác nhau trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.

So sánh đường thốt nốt và đường mật mía

Điểm giống nhau giữa đường mật mía và đường thốt nốt:

Cả hai loại đường này đều giúp tăng vị ngọt cho món ăn, có thể sử dụng để nấu chè, làm bánh ngon, nêm nếm thức ăn (kho cá, kho thịt, …). Đường thốt nốt thường được sử dụng làm bánh bò, còn mía sử dụng để làm bánh ít lá gai, kẹo đậu phộng.

Khác nhau đường thốt nốt và mật miá

Nguyên liệu:

So sánh đường thốt nốt và đường mật mía

 Đường thốt nốt được làm từ nước mật bông thốt nốt. Vào mùa làm đường người ta sẽ mang can nhựa leo lên những cây thốt nốt rồi vạt đầu bông, sau đó đặt can nhựa để hứng nước mật rồi đem về nấu.
=>Xem thêm: Đường thốt nốt làm như thế nào?
Còn đường mật mía thì được làm từ nước mật của cây mía. Cây mía sau khi đón về người ta sẽ cho vào máy để ép lấy nước mật. Từ nước mật này người ta sẽ cho lên chảo để nấu.

Hương vị

Đường thốt nốt có vị ngọt thanh và kèm theo một chút vị chua đặc trưng của thốt nốt.
Còn đường mía có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của mía.

Độ mềm

Đường thốt nốt thường mềm hơn so với đường mía, vì vậy khi nấu sẽ mau tan hơn.

Màu sắc

Đường thốt nốt có màu nâu da bò, còn đường mật mía khi thành phẩm có màu nâu đen.
So sánh đường thốt nốt và đường mật mía

Xem thêm: Cách nhận biết đường thốt nốt giả và thật
Mọi người muốn mua đường thốt nốt chuẩn đặc sản An Giang về để sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net