Đường mật mía và đường thốt nốt là hai loại đường được rất nhiều lựa chọn trong chế biến thức ăn. Nhiều người thắc mắc đường thốt nốt và mật mía có gì khác nhau trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.
Điểm giống nhau giữa đường mật mía và đường thốt nốt:
Cả hai loại đường này đều giúp tăng vị ngọt cho
món ăn, có thể sử dụng để nấu chè, làm bánh ngon, nêm nếm thức ăn (kho cá, kho
thịt, …). Đường thốt nốt thường được sử dụng làm bánh bò, còn mía sử dụng để
làm bánh ít lá gai, kẹo đậu phộng.
Khác nhau đường thốt nốt và mật miá
Nguyên liệu:
Đường thốt
nốt được làm từ nước mật bông thốt nốt. Vào mùa làm đường người ta sẽ mang can
nhựa leo lên những cây thốt nốt rồi vạt đầu bông, sau đó đặt can nhựa để hứng
nước mật rồi đem về nấu.
=>Xem thêm: Đường thốt nốt làm như thế nào?
Còn đường mật mía thì được làm từ nước mật của cây
mía. Cây mía sau khi đón về người ta sẽ cho vào máy để ép lấy nước mật. Từ nước
mật này người ta sẽ cho lên chảo để nấu.
Hương vị
Đường thốt nốt có vị ngọt thanh và kèm theo một
chút vị chua đặc trưng của thốt nốt.
Còn đường mía có vị ngọt thanh và có mùi thơm đặc
trưng của mía.
Độ mềm
Đường thốt nốt thường mềm hơn so với đường mía, vì
vậy khi nấu sẽ mau tan hơn.
Màu sắc
Đường thốt nốt có màu nâu da bò, còn đường mật mía
khi thành phẩm có màu nâu đen.
Xem thêm: Cách nhận biết đường thốt nốt giả và thật
Mọi người muốn mua đường thốt nốt chuẩn đặc sản An
Giang về để sử dụng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net