Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2018

Cách bảo quản đường thốt nốt đảm bảo chất lượng và yên tâm sử dụng

Đường thốt nốt An Giang là loại đường tự nhiên, thay thế tuyệt vời cho các loại đường tinh luyện trong việc nêm nếm thư ăn, nấu chè, làm nước giải khát và làm bánh, không chỉ an toàn mà giúp cho món ăn ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.


Đường thốt nốt là đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang, được rất nhiều người biết đến, bởi vị ngọt thanh, đặc biệt còn dùng trong việc chế chế biến các món mắm như mắm sặc,…, làm bánh giúp tạo nên hương vị rất riêng mà không nơi nào có được. Có thể nói loại đường tự nhiên này là phụ liệu tự nhiên, an toàn giúp cho món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Cách nấu đường thốt nốt


Quá trình làm ra đường trải qua rất nhiều công đoạn, đầu tiên lấy nước đường từ bông thốt nốt, những người đàn ông sẽ đeo những can nhựa quanh bụng mình, sau đó leo lên những ngọn cây thốt nốt cao chót vót đã được gắn những thanh tre vào thân. Sau đó dùng dao thật sắt gọt cuốn hoa cho nước chảy ra, đặt can nhựa vào hứng. Người ta sẽ không mang can nhựa về ngay mà để qua một ngày hoặc đêm hứng lấy nước. Do vậy, nghề này chỉ làm vào mùa nắng, mùa mưa không làm bởi nước mưa lẫn vào nước mật bông thốt nốt nấu sẽ cho ra đường kém chất lượng. 
Sau khi đem nước đường mật bông thốt nốt thu được về sẽ tiến hành lọc và nấu ngay, vì nước này để lâu sẽ bị chua (thường khi lấy nước thốt nốt người ta sẽ cho miếng gỗ sến vào can nhựa để giúp cho nước mật không bị chua trong quá trình hứng).
Trong quá trình nấu không cần khuấy nhiều mà khi nước sôi phải vớt bọt thường xuyên cho đường làm ra sạch và có màu sắc đẹp.


Khi đường tới bắt ra khỏi bếp và cho vào máy để khuấy đến khi đường đặt sệt lại là ta có hỗn hợp đường thốt nốt lỏng, hay còn gọi đường thốt nốt chảy.
Cho hỗn hợp nước đường vào khuôn sấy khô có đường thốt nốt cục và cán bột ra thì ta có đường thốt nốt bột.
Trong quá trình làm đường,  không sử dụng bất kỳ phụ gia nào cả nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng.

Cách bảo quản đường thốt nốt



Hạn sử dụng đường thốt nốt 6 tháng, nhưng bảo quản đường thốt nốt sao cho tươi ngon như ban đầu, không bị mốc là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Theo như kinh nghiệm của chúng tôi, khi quý khách mua về thì cách bảo quản tốt nhất nên để nguyên trong bao bì của nhà sản xuất để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đặc biệt tránh khu vực gần nước vì chỉ cần một ít nước vào, đường bị chảy nước.

Còn nếu như bạn bảo quản trong tủ lạnh thì nên để vào hộp trước khi cho vào tủ , để tránh những thực phẩm khác trong tủ lạnh làm ảnh hưởng đến chất lượng đường.
Nếu đường thốt nốt đựng trong túi zíp, sau khi sử dụng xong bạn kéo túi zíp lại cẩn thận để đường không bị ẩm ướt cũng như rớt ra ngoài. Nếu chẳng may đường bị ẩm bạn có thể đem sấy khô và sử dụng như bình thường.
Không nên để đường chung với những thực phẩm có mùi, vì như vậy đường sẽ dễ bị lẫn mùi, hương vị sẽ không được ngon. 
Khi quý khách hàng có nhu cầu mua đường thốt nốt nguyên chất đặc sản An Giang thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ chúng tôi thời gian qua.
=>Mời xem thêm: GIÁ ĐƯỜNG THỐT NỐT