Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2022

Cách làm bánh bò lá dứa nhiều rễ tre và ngon đẹp

 Bánh bò mềm, dẻo dai làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh bò lá dứa vừa đẹp, vừa nhiều rễ tre theo công thức của Đậu Đỏ. Nào mọi người hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé!

CÁCH LÀM BÁNH BÒ LÁ DỨA

Cách làm bánh bò lá dứa

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bò lá dứa

  • Bột gạo lọc: 250
  • Bột năng: 20g
  • Đường: 110
  • Lá dứa: 40g
  • Men khô (mọi người dùng hiệu mauuripan): 4g
  • Nước cốt dừa đậm đặc: 100g
  • Khuôn để đổ bánh bò
=>Xem thêm: Cách làm bánh bò nướng đường thốt nốt

Nhồi bột để làm bánh bò lá dứa

Pha bột làm bánh bò lá dứa
Bạn cho vào thau 250g bột gạo lọc, 20g bột năng, 10g đường, 4g men khô sau đó tiến hành trộn đều.
Cách nhồi bột làm bánh bò lá dứa
Sau đó cho 150g nước ấm khoảng 35 độ C từ từ vào hỗn hợp bột trên rồi tiến hành trộn nhào. Nhào trong khoảng 10 phút đến khi có được hỗn hợp bột dẻo. Sau đó đậy kín thau bột lại.
Tiếp đến bạn chuẩn bị thau nước ấm khoảng 40 độ C, bạn đặt thau bột vào, lấy khăn đậy lại và tiến hành ủ. Bạn ủ bột trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
=>Xem thêm: Đường thốt nốt chế biến món gì ngon

Lấy nước cốt lá dứa

Lấy nước cốt lá dứa làm bánh
Lá dứa bạn rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt nhỏ. Cho lá dứa vào máy cùng với 100g nước lọc, tiến hành xay nhỏ. Xay xong bạn cho qua rây để lọc, loại bỏ phần xác, lấy nước cốt.

Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa làm bánh bò lá dứa
Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò lá dứa là nấu nước cốt dừa. Bạn cho vào nồi 100g nước cốt dừa đậm đặc, 100g đường sau đó bắt lên bếp để nấu. Nấu đến khi đường tan hết bạn tắt bếp. Nấu xong để cho hỗn hợp nguội khoảng dưới 40 độ C, rồi mới tiến hành cho vào bột, không nên cho vào khi còn nóng sẽ làm chết con men.

Trộn và ủ bột lần 2

Khi bột đã ủ được khoảng 1 tiếng bạn trộn lên, sau đó cho nước cốt dừa và đường đã nấu vào (nhớ để nguội rồi mới cho vào, nếu cho khi nóng sẽ làm chết con men) trộn đều lên.
Cách làm bánh bò lá dứa ngon
Tiếp đến cho 50g nước cốt lá dừa vào bột và khuấy đều lên, để tạo thêm màu xanh thì mọi người cho vào 4 giọt màu xanh lá dứa vào khuấy đều.
Hướng dẫn làm bánh bò lá dứa
hướng dẫn cách làm bánh bò lá dứa ngon
Sau khi trộn xong bạn lọc bột qua rây rồi đậy nắp lại, cho vào thau nước ấm ủ khoảng 1 tiếng. Lúc này bạn sẽ thấy bột nổi rất nhiều bọt khí.

Đổ và hấp bánh bò lá dứa

Cách hấp bánh bò lá dứa

Cách làm bánh bò lá dứa
Sau khi đã ủ bột xong, thì bước tiếp theo trong cách làm bánh bò lá dứa là hấp bánh. Bạn thoa dầu lên khuôn, sau đó cho khuôn vào nồi đun làm nóng khoảng 3 phút.
Sau đó chế bột vào khuôn, đậy nắp lại và hấp với lửa lớn trong khoảng 10 phút là bánh chín.
Cách làm bánh bò lá dứa rễ tre
Để biết bánh chín hay chưa mọi người dùng cây tăm chích vào, rút lên không có bột dính tăm là đã chín.
Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh bò lá dứa trên mọi người sẽ thực hiện thành công, tự làm được món bánh ngon để mời mọi người thưởng thức.