Những “con bánh lọt” mềm dai hoà cùng với hương vị thơm ngon của đường thốt nốt là món ăn cực hấp dẫn, hãy vào bếp thực hiện món bánh lọt đường thốt nốt theo công thức của Văn Phi Thông nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 113 Gr bột củ năng.
- 60 gram lá dứa.
- 400 ml nước cốt dừa.
- 200 gram đường thốtnốt An Giang.
Xay và lấy nước cốt lá dứa
=>>Xem thêm: Chè chuối đường thốt nốt
Lá dứa bạn đem
đi rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
cùng 900 ml nước.
Xay xong ban đổ qua
rây lọc để lấy nước cốt màu xanh. Tiếp đến lấy phần bã cho vào túi vải sạch và vắt
lấy thêm nước cốt, đừng bỏ đi sẽ rất phí
Pha bột
cho bột củ năng
vào tô, cho nước lá dừa vào, sau đó để bột năng tan trong lá dứa.
Nấu bột
Bạn khuấy cho bột
năng và nước lá dừa hoà quyện vào với nhau, sau đó đem đi lọc loạt bỏ đi những
phần bột còn viên cục, không tan.
Sau đó đổ bột
vào chảo chống dính bắt lên và dùng vá khuấy liên tục , nấu khoảng 1-2 phút đoả
vặn lửa nhỏ, lúc này bột sẽ dần dần đặc lại.
Bạn tiếp tục nấu
và khuấy đều đến khi bột đặc và trong lại là được.
Tạo hình bánh lọt
Bạn cho hỗn hợp
bột đã nấu vào khuôn sau đó đậy nắp lại và nặn cho ra những những "con
bánh lọt” chảy xuống thau nước đá, để bánh lột được giòn hơn.
Nấu nước đường thốt nốt
Cho 200g đường
thốt nốt vào 200ml đường và bắt lên bếp nấu cho đường tan ra, rồi cho lửa liu
liu vài phút để đường đậm đà hơn thì tắt bếp.
Bạn cho bánh lọt
ra ly, cho nước đường thốt nốt, nước cốt dừa lên trên và thưởng thức. Việc
làm món bánh này không chỉ giúp bạn có được món ăn ngon mà còn có những giây
phút thư giãn.
=>Xem thêm: Xoài ngâm đường thốt nốt
Mọi người muốn
mua đường thốt nốt thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/