Chuối là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, đường thốt nốt có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng, hai nguyên liệu này kết hợp lại với nhau bạn sẽ có nồi chè thơm ngon tuyệt vời.
Nào cùng chúng
tôi khám phá cách nấu nhé, tin chắc rằng mọi người sẽ thành công ngay từ lần đầu.
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Chuối chín
·
Bột báng
·
Nước cốt dừa
·
Lá dứa
·
Lạc rang
·
Cơm dừa tươi
Sơ chế nguyên liệu
Rửa bột báng qua
nước để loại bỏ chất bẩn và mùi chua, sau đó để ráo rồi cho vào nồi nước sôi nấu
đến khi bột trong nổi lên trên là đã chín. Sau đó vớt bột báng ra cho vào thau
nước lạnh và rửa sạch để cho vào nồi chè.
Bạn chuẩn bị một
thau nước muối lạnh, lọt vỏ chuối và cho vào ngâm để không bị thâm đen, sau đó
cắt chuối ra thành từng miếng vừa ăn.
Đường thốt nốt bạn
dùng dao cắt ra thành từng miếng nhỏ để cho mau tan.
Cơm dừa bạn cắt
thành từng lát mỏng.
Đậu phộng rang
chín vàng.
Nấu chè
Sau khi sơ chế
nguyên liệu xong, tiến hành nấu chè thôi ạ!
Bắt một chảo lên
bếp cho bơ vào, sau khi bơ tan hết bạn cho đường thốt nốt vào và khuấy liên tục
đến khi bơ và đường tan và hoà quyện vào với nhau.
Sau đó cho nước
cốt dừa vào và đảo đều hỗn hợp lên, lúc này bạn cho lá dừa vào để chè có mùi thơm
hấp dẫn hơn.
Nêm vào chút muối
để cân bằng độ ngọt, khi hỗn hợp gần sôi cho chuối đã thái vào và đun sôi lửa
nhỏ khoảng 15-20 phút (không nên để lửa lớn như vậy chuối bị chín nhảo sẽ không
được ngon). Tiếp theo bạn vớt lá dứa ra và cho bột báng vào nấu thêm khoảng 2-3
phút nữa là có thể tắt bếp. Để nồi chè đặt hơn thì bạn có thể cho thêm bột năng
vào.
Cuối cùng múc
chè ra chén cho đậu phộng rang, cơm dừa lên trên và thưởng thức. Chúc bạn nấu
thành công và có được món chè thật ngon!
Còn nếu bạn muốn
mua đường thốt nốt chuẩn đặc sản An Giang thì có thể liên hệ với chúng tôi qua:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Hoặc có thể truy
cập vào website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng.
Có rất nhiều loại
đường thốt nốt để cho bạn lựa chọn: Đường thốt nốt bột, đường thốt nốt chảy, đường
thốt nốt tán.