Thứ Tư, 2 tháng 1, 2019

Xoài ngâm đường thốt nốt, đường cát món ngon tuyệt vời ông mặt trời

Vị chua của xoài kết hợp với vị ngọt thanh, thơm đặc trưng của đường thốt nốt chắc chắn sẽ mang đến cho vị giác của thực khách những cảm nhận thú vị. Nào bây giờ mọi người hãy vào bếp và thực hiện món xoài ngâm đường theo những cách dưới đây. 

XOÀI NGÂM ĐƯỜNG THỐT NỐT

Theo cách của chị Hieu Huynh nhé!

xoài ngâm đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm xoài ngâm đường thốt nốt
  • Trái xoài non (xoài già hay chín sẽ không ngon bằng)
  • Đường thốt nốt chảy
  • Hũ thuỷ tinh để ngâm
  • Những cây que nhỏ để ghim xoài

Gọt xoài

Làm xoài ngâm đường thốt nốt
Bạn rửa xoài rồi tiến hành thái xoài thành từng lát và cho vào thau nước muối ngâm để xoài không bị thâm đen và ra bớt vị chua. 

Thắng nước đường

xoài ngâm đường chua ngọt

xoài ngâm đường thốt nốt
Bạn múc cho đường thốt nốt chảy ra nồi (tuỳ theo lượng xoài và độ ngọt mà bạn thích cho đường vào ít hay nhiều), sau đó cho ít nước vào và bắt lên bếp để nấu. Khi nấu khuấy cho đường tan ra hoàn toàn và xôi lên là bạn tắt bếp và để nguội.

Ghim xoài

Hướng dẫn làm xoài ngâm đường

Trong lúc chờ đợi nước đường nguội, bạn dùng cây ghim vào từng lát xoài để khi ăn bạn sẽ cầm dễ dàng, rồi đem xoài đi xả dưới nước.

Ngâm xoài

Cách làm xoài ngâm đường ngon

Cho xoài vào hũ thuỷ tinh, sau đó múc nước đường đã nấu lúc nảy cho vào, nhớ đổ ngập hết xoài. Thường sau khi ngâm khoảng một tiếng thì bạn có thể lấy ra để dùng. Còn nếu bạn muốn dùng lâu thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh lấy ra dùng dần.
Xoài ngâm đường thốt nốt chấm với chén muối ớt để ăn thì vô cùng tuyệt vời đủ vị chua, cay, ngọt.

XOÀI NON NGÂM ĐƯỜNG CHUA NGỌT

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Xoài non: 1kg- chọn trái xoài tươi mới vừa hái xuống để thành phẩm khi ngâm ra có độ giòn ngon. 
  • Đường cát: 300gr
  • Muối
  • Hũ thuỷ tinh để ngâm: khoảng 1,5 lít

Sơ chế xoài

Cách làm xoài non ngâm đường
Mọi người lấy thau nước, cho vào 2 muỗng canh muối và khuấy cho muối tan ra. Mọi người rửa xoài non cho sạch bụi đất bên ngoài, sau đó dùng dao gọt vỏ bên ngoài. Gọt xong mọi người chẻ xoài làm đôi hoặc làm 3, rồi cho vào thau nước muối để ngâm.

Nấu nước đường ngâm

Mọi người cho vào nồi 300gr đường cát, 100ml nước mắm, 600ml nước lọc, 2 muỗng cà phê muối hạt.
Sau đó bắt lên bếp nấu khuấy nấu với lửa vừa. Nấu cho phần nước đường sôi già lên thì tắt bếp và để cho nguội hoàn toàn. 
Xoài non sau khi ngâm nước muối pha loãng, mọi người cho vào trụng nước sôi khoảng 1 phút, sau đó vớt ra cho vào thau nước đá. Ngâm xoài đến khi nước đá tan hết vớt ra để ráo. 

Tiến hành ngâm xoài

Xoài non ngâm đường chua ngọt
Hũ thuỷ tinh khoảng 1,5 lít, sau đó rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để ráo. Cho xoài vào trong hũ, mọi người có thể cho vào thêm vài lát ớt. Sau đó cho hỗn hợp nước đường vào ngâm.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món xoài non ngâm đường, sau 1 ngày là có thể lấy ra sử dụng được. Khi ăn mọi người chấm với muối ớt.
Còn nếu bạn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Hoặc có thể truy cập vào website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng, sản phẩm chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.