Vị chua của xoài kết hợp với vị ngọt thanh, thơm đặc trưng của đường thốt nốt chắc chắn sẽ mang đến cho vị giác của thực khách những cảm nhận thú vị. Nào bây giờ mọi người hãy vào bếp và thực hiện món xoài ngâm đường theo những cách dưới đây.
XOÀI NGÂM ĐƯỜNG THỐT NỐT
Theo cách của chị Hieu Huynh nhé!
=>>Xem thêm: Cách nấu chè thốt nốt ngọt thanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trái xoài non (xoài già hay chín sẽ không ngon bằng)
- Đường thốt nốt chảy
- Hũ thuỷ tinh để ngâm
- Những cây que nhỏ để ghim xoài
Gọt xoài
Bạn rửa xoài rồi
tiến hành thái xoài thành từng lát và cho vào thau nước muối ngâm để xoài không
bị thâm đen và ra bớt vị chua.
Thắng nước đường
Bạn múc cho đường
thốt nốt chảy ra nồi (tuỳ theo lượng xoài và độ ngọt mà bạn thích cho đường vào
ít hay nhiều), sau đó cho ít nước vào và bắt lên bếp để nấu. Khi nấu khuấy cho
đường tan ra hoàn toàn và xôi lên là bạn tắt bếp và để nguội.
Ghim xoài
Trong lúc chờ đợi
nước đường nguội, bạn dùng cây ghim vào từng lát xoài để khi ăn bạn sẽ cầm dễ
dàng, rồi đem xoài đi xả dưới nước.
Ngâm xoài
Cho xoài vào hũ
thuỷ tinh, sau đó múc nước đường đã nấu lúc nảy cho vào, nhớ đổ ngập hết xoài. Thường
sau khi ngâm khoảng một tiếng thì bạn có thể lấy ra để dùng. Còn nếu bạn muốn
dùng lâu thì có thể để trong ngăn mát tủ lạnh lấy ra dùng dần.
Xoài ngâm đường
thốt nốt chấm với chén muối ớt để ăn thì vô cùng tuyệt vời đủ vị chua, cay, ngọt.
=>>Xem thêm: Khoai lang rim đường thốt nốt
XOÀI NON NGÂM ĐƯỜNG CHUA NGỌT
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Xoài non: 1kg- chọn trái xoài tươi mới vừa hái xuống để thành phẩm khi ngâm ra có độ giòn ngon.
- Đường cát: 300gr
- Muối
- Hũ thuỷ tinh để ngâm: khoảng 1,5 lít
Sơ chế xoài
Mọi người lấy thau nước, cho vào 2 muỗng canh muối và khuấy cho muối tan ra. Mọi người rửa xoài non cho sạch bụi đất bên ngoài, sau đó dùng dao gọt vỏ bên ngoài. Gọt xong mọi người chẻ xoài làm đôi hoặc làm 3, rồi cho vào thau nước muối để ngâm.
Nấu nước đường ngâm
Mọi người cho vào nồi 300gr đường cát, 100ml nước mắm, 600ml nước lọc, 2 muỗng cà phê muối hạt.
Sau đó bắt lên bếp nấu khuấy nấu với lửa vừa. Nấu cho phần nước đường sôi già lên thì tắt bếp và để cho nguội hoàn toàn.
Xoài non sau khi ngâm nước muối pha loãng, mọi người cho vào trụng nước sôi khoảng 1 phút, sau đó vớt ra cho vào thau nước đá. Ngâm xoài đến khi nước đá tan hết vớt ra để ráo.
Tiến hành ngâm xoài
Hũ thuỷ tinh khoảng 1,5 lít, sau đó rửa sạch rồi trụng qua nước sôi để ráo. Cho xoài vào trong hũ, mọi người có thể cho vào thêm vài lát ớt. Sau đó cho hỗn hợp nước đường vào ngâm.
Như vậy là mọi người đã hoàn thành món xoài non ngâm đường, sau 1 ngày là có thể lấy ra sử dụng được. Khi ăn mọi người chấm với muối ớt.
Còn nếu bạn muốn
mua đường thốt nốt nguyên chất thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách
dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Hoặc có thể truy
cập vào website:dacsanngon3mien.net để đặt hàng, sản phẩm chất lượng sẽ được
trao đến tận tay quý khách hàng.